งาน “SIMA ASEAN Thailand 2016 ”

เอสวี.กรุ๊ป เชิญชวนเที่ยวชมงาน “SIMA ASEAN Thailand 2016

”อีเว้นท์ “โชว์ศักยภาพ-นวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่หวังยกระดับเกษตรกรไทยสู่สากล “ภายในงานจะได้ชมนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด  เพือส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนา ศักยภาพภาคการเกษตรของไทยให้มีความสามารถ ในการผลิตและจัดการสินค้าเกษตรให้ได้มาตรฐาน ตลอดจนเทคโนโลยี เพิมคุณภาพผลผลิตไปสู่ระดับสากล รวมทั้งสร้างโอกาสในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจสู่ภูมิภาคอาเซียน จัดขึ้นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 8 –10 กันยายน 2559 ณ อาคาร 5 – 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

Sima Asean 2016-2

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีความพร้อมในการจัดงานดังกล่าว โดยจะนำผลงานไฮไลท์ของกรมในสังกัดทั้ง 4 กรมมาแสดงในงาน ได้แก่ กรมวิชาการเกษตร กรมประมง กรมปศุสัตว์ และกรม ส่งเสริมการเกษตรเข้าร่วมแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพภาคการเกษตรของไทยให้มีความสามารถในการผลิตและจัดการสินค้าเกษตรให้ได้มาตรฐาน ตลอดจนเพิ่มคุณภาพผลผลิตไปสู่ระดับสากล รวมทั้งสร้างโอกาสในการขยายเครือข่ายทางธุรกิจสู่ภูมิภาคอาเซียน

Sima Asean 2016-1

การจัดงาน SIMA ASEAN Thailand 2016 ได้จัดพื้นที่สาธิตเครื่องจักรกลการเกษตร ณ ริมทะเลสาบเมืองทองธานี บนพื้นที่กว่า 8,000 ตารางเมตร โดยได้เนรมิตเป็นพื้นที่เพาะปลูกข้าว หญ้าเนเปีย อ้อย มันสำปะหลัง พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญให้ความรู้เกี่ยวกับกลไกการทำงานของเครื่องจักรกลการเกษตรมาจัดสาธิตภายในงาน เพื่อให้กลุ่มเกษตรกรได้เข้าชมและรับทราบถึงประโยชน์ของเครื่องจักรกลการเกษตร ดังนั้นงาน SIMA ASEAN Thailand 2016 จึงถือเป็นงานแสดงสินค้าแห่งแรกในภูมิภาคอาเซียนที่จัดพื้นที่แสดงการสาธิตเครื่องจักรกลทางการเกษตรและในช่วงเวลาเดียวกันยังมีงานเกษตรเมืองทอง มหกรรมสินค้าเกษตรเพื่อคนเมืองยุคใหม่ จัดเต็มกับสินค้าเกษตรของไทยรวบรวมกิจกรรมสุดพิเศษทางการเกษตรมาไว้ในงานเดียว

Sima Asean 2016-3

โดยไฮไลท์ภายในงานจะผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าทั้งไทยและต่างประเทศกว่า 300 แบรนด์จาก 20 ประเทศทั่วโลกบนพื้นที่จัดแสดงสินค้าภายในอาคาร 13,500 ตารางเมตรและพื้นที่จัดแสดงสินค้าภายนอกอาคาร 8,000 ตารางเมตร เป็นการรวมรวมนวัตกรรมเครื่องจักรกลทางการเกษตรใหม่ล่าสุด ทำการเปิดตัวเครื่องจักรทางการเกษตร ภายใต้แบรนด์ ที่หลากหลาย พร้อมกันนี้ยังมีพาวิลเลียมนานาชาติจากหลายหลายประเทศได้แก่ จีน, อิตาลี,โปแลนด์, เกาหลีใต้, ไต้หวันและตุรกีเป็นต้นอีกทั้งยังมีการประชุมและสัมมนานานาชาติ จากผู้เชี่ยวชาญในวงการการเกษตรด้วย อย่าลืมเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่มีเวลาว่างมาเที่ยวชมงานดังกล่าวได้ ทิ้งท้ายนะคะ นอกเหนือจากนี้ยังมี “งานเกษตรเมืองทอง” มหกรรมสินค้าเกษตรเพื่อคนเมืองยุคใหม่เอาใจคนเมืองหัวใจเกษตร รวบรวมกิจกรรมสุดพิเศษมาไว้ในงานเดียว อาทิเช่น

เกษตรเมืองทอง
•สอนปลูกผักในคอนโด “เกษตรคนเมือง ตอน ปลูกเมล่อนบนดาดฟ้ากับเกษตรพื้นที่น้อย”/ •การแข่งขันกินแหลก กินไม่อั้น กินให้ทันรับรางวัลไปเลย /•เสวนาพาเพลิน เรื่อง “ไส้เดือนดิน สร้างเศรษฐกิจ”/ •เวิร์กชอปการปรุงอาหารเกษตรแบบปลอดสารพิษ/ •สอนวิธีการเลือกซื้อ และแกะทุเรียนขั้นเทพ/ •สอนทำสลัดโรล กับกูรูฉายาแม่มดแห่งดอกไม้/ •มหกรรมบุฟเฟ่ต์ทุเรียนและผลไม้ กินเช้ายันเย็น เพียง 300 บาท/•“นาทีทอง นาทีถูก” พบสินค้าเกษตรในราคาถูกมากกว่าท้องตลาด/•นั่งชิลกับบรรยากาศริมทะเลสาบบริเวณลาน Chang Park (ดนตรีสดและลานเบียร์)นอกจากนี้ ยังเลือกซื้อสินค้าเกษตร ต้นไม้ อาหาร ของฝาก มากกว่า 100 บูธ พร้อมกิจกรรมสนุกๆเล่นเกมส์แจกของ ตลอด 4 วัน ได้ตั้งแต่วันที่ 8 – 11 กันยายน 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ริมทะเลสาบ เมืองทองธานี

ขอขอบคุณข้อมูล:

http://sima-asean.com/th

https://www.facebook.com/ThailandAgriExpo/


Contributor :


ผู้นำด้านนวัตกรรม-เกษตรชีวภาพ Leader in Agricultural Biotechnology Innovation


ฝากคำถามเรื่องเกษตรกรรม การป้องกัน, การรักษาโรคพืช, การกำจัดแมลงศัตรูพืช, หรือสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ Line Add Friends ครับ

เพิ่มเพื่อน