ปลูกกล้วยให้รวยเงินล้าน+++

“กล้วยๆๆ” ใครๆ ก็ปลูกกล้วยได้ ทำให้หลายท่านคิดและแห่มาปลูกกัน ด้วยจินตนาการที่ว่าปลูกง่ายๆ ขึ้นง่าย ดูแลง่าย “แต่” จะปลูกยังไง? ขายยังไงให้รวย?  ต้องมาลองดูกันว่าจะทำเงินจากกล้วยได้จากทางไหนบ้าง?

กล้วยทำเงินได้อย่างไร?

กล้วย มีประโยชน์สารพัดอย่าง แค่ปลูกมา 1 ต้น เราก็สามารถใช้ประโยชน์จากกล้วยได้ทั้งต้น

  • ลำต้นเทียม หรือหยวกกล้วยที่เราเห็น สามารถนำมาทำประโยชน์เป็นของใช้ ได้หลายอย่าง และทำเป็นอาหารสัตว์ได้อีกด้วย หากทำได้เตะตาโดนใจ ก็เป็นยึดเป็นอาชีพได้เลย
  • ใบกล้วย หรือใบตอง ใช้กันมาแต่โบราณ ใช้ตกแต่งอาหาร บรรจุอาหาร ประดิษฐ์เป็นของใช้ต่างๆและอีกมากมาย สร้างมูลค่าได้มหาศาล

  • ผลกล้วยดิบ ใช้ปรุงอาหาร ทำขนมต่างๆ ขายได้เป็นกอบเป็นกำ
  • ผลกล้วยสุก รับประทานสด แปรรูปเป็นขนมกล้วยต่างๆ ส่งขายต่างประเทศก็เยอะ

กล้วยปลูกครั้งเดียวอยู่ได้เป็น 10 ปี

เนื่องจากกล้วยขยายพันธุ์ด้วยการแตกหน่อ เมื่อมีกล้วย 1 ต้น แต่สามารถแตกหน่อได้เป็น 10 หน่อ ทำให้เราสามารถนำหน่อไปปลูกที่อื่นต่อได้ หรือไว้กับกล้วยต้นแม่เดิมก็ได้ ซึ่งเป็นการขยายพันธุ์ที่ไม่รู้จบ ทำให้มีกล้วยออกสู่ตลาดได้ทั้งปี ขายได้ตลอดทั้งปี

กล้วยมีหลายสายพันธุ์

กล้วยแต่ละสายพันธุ์มีลักษณะแตกต่างกัน ให้รสชาติต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยหอม กล้วยไข่ กล้วยเล็บมือนาง กล้วยตานี กล้วยหักมุก และอีกมากมาย ทำให้เลือกใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจากกล้วยแต่ละชนิด

แม้แต่ใบกล้วยก็แยกใช้ประโยชน์ได้แตกต่างกัน เช่น ใบกล้วยน้ำว้า ใช้ห่อขนม แต่ใบกล้วยหอมใช้ห่อขนมไม่ได้ เพราะมีรสขมนิดหน่อย เพราะฉะนั้นไม่ว่าปลูกกล้วยชนิดไหนก็ล้วนได้ประโยชน์ที่ต่างกันออกไป

ตลาดของกล้วยไม่ตัน?

กล้วยเป็นสินค้าที่มีส่งออกเติบโตต่อเนื่อง จากข้อมูลการส่งออกกล้วยไปต่างประเทศ โดยเฉพาะกล้วยออร์แกนิค เป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น และตลาดประเทศอื่นๆจำนวนมาก

จะปลูกกล้วยให้ได้ต้นโต ใบเขียว ใบใหญ่ ผลใหญ่  ขายได้มากกว่าใคร ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงรู้จักหมั่นดูแลและบำรุงผลด้วย “อีซี่ส์ ขยายขนาดผล”  ปลอดภัยต่อผู้ใช้ ประหยัดต้นทุน ผลผลิตใหญ่ คุณภาพดี ขายได้ราคาดียิ่งกว่าใคร รวยเงินล้านจากกล้วยง่ายยิ่งขึ้นด้วยนะคะ


Contributor :

        นามปากกา :  โซดาชาเย็น

กลางวันดื่มชาเย็น กลางคืนจิบโซดา ใฝ่ฝันและอยากเห็นศักยภาพภูมิปัญญาเกษตรกรไทยเพิ่มพูนยิ่งขึ้นทุกๆ วัน


ฝากคำถามเรื่องเกษตรกรรม การป้องกัน, การรักษาโรคพืช,  การกำจัดแมลงศัตรูพืช, หรือสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ Line Add Friends ครับ

เพิ่มเพื่อน

บทความยอดนิยม