ปลายเดือน เหลืองบ แค่ 200 บาท หยุดสามวัน จะไปไหนดีน๊าาา^^ ลืมไปว่าต้องไปงาน Organic & Natural Expo 2017
เตรียมเงินให้เรียบร้อย พร้อมขาที่แข็งแรงเละใจที่มุ่งมั่นพร้อม!!! ลุย.ในงานกันเลย กับ  ร้านดีๆ ไอเดียเจ๋งๆ ในงาน  Organic & Natural Expo ที่จัดเพียงปีละ 1 ครั้ง!


งานดีๆ ที่มีเพียงปีละ 1 ครั้ง จุดประสงค์หลัก คือ เสริมภาพลักษณ์สินค้าและบริการอินทรีย์ไทยทั้งในและต่างประเทศ ที่เหมาะกับสายอินทรีย์ นำไปต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ ไม่มีที่น่าเดินเที่ยว? ดีกว่านี้อีกเเว้ว วันนี้พาเพื่อนๆ ไปเก็บตกบรรยากาศ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์นะคะ แอดมินเดินทางมาด้วยรถไฟใต้ดิน ^^ ใช้เวลาไม่ถึง. 10 นาที หรือครั้งหน้า เพื่อนท่านไหนอยากมาด้วยรถประจำทาง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มีรถเมล์ผ่าน นั่งมาจากหมอชิต 2 สาย 136 ก็ได้ค่ะ

สินค้าเกษตรคือจุดเริ่มต้น

ขอพาเพื่อน ๆ มาเริ่มเข้างานกันดีกว่า ภายในงานจะมีบูทที่เกี่ยวข้องกับสินค้าเกษตรอินทรีย์มากมาย เช่น ข้าวออแกร์นิค อินทผาลัมสดๆ มะเดื่อฝรั่ง แอดมินได้เห็นผลอะโวคาโดสดๆ ก็งานนี้ ปกติเวลาลงแปลง จะเจอแต่ผลไม้ไทยๆ ซะส่วนใหญ่

เติมเชื้อไฟให้ชีวิต ด้วยแรงบันดาลใจใหม่ๆ


ใครที่ถวิลหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ หรือ ไม่รู้ว่า อยากต่อยอดโมเดลธุรกิจตัวเองให้ไปกว่าที่เป็นอยู่ ภายในงานก็จะมี ผู้ที่ประสบความสำเร็จด้านธุรกิจทางการเกษตร มาพูดให้ความรู้ในแขนงต่างๆ

ผลิตภัณฑ์แปรรูปมีหลากหลาย

ผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากวัตถุดิบอินทรีย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว ขนมกินเล่นที่ทำจากข้าว ผงปรุงรสชาติแบบออร์แกนิค เครื่องจักสาน เสื้อมัดย้อม สวยๆ เห็นเเล้วได้อารมณ์ เกษตรอินทรีย์ฝุดๆ

ต่อยอดด้วยการออกเเบบบรรจุภัณฑ์

หลายเจ้าหลายเเบรนด์ให้ความสำคัญกับเรื่องบรรจุภัณฑ์มากขึ้น ถ้าสะดุดตาตั้งแต่ทีเเรก ย่อมสะกิดต่อมให้เกิดการอยากซื้อได้ง่ายและผลิตภัณฑ์ควรทำหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวที่มาของสินค้าหรือองค์กร เรียกง่ายๆ ว่า สตอรี่ จะช่วยให้ผู้บริโภคอิ่มเอม หรือมีส่วนร่วมในผลิตภัณฑ์นั้นๆ มากขึ้นนั่นเอง ^^

เดินในงานมาร่วม ชม. ครึ่ง เเวะดูสินค้าไปเรื่อย เเวะชิมอาหารไปด้วย เริ่มเหนื่อยแล้ว ก็จะเจอกับร้านก๋วยเตี๊ยวไก่มะระ หอมเตะจมูก ตอนเเรกจะเข้าไปสั่งเส้นเล็กกินก่อน เพื่อเดินต่อ แต่สะดุดตาตรงที่ราคาชามละ…..(XX) บาท  TT (แอบเศร้า) ถามว่าได้เงินจากแอดมินมั๊ย หึหึ!! ตอบว่า…..

รวมๆ แล้วทริปนี้ได้ทั้งความรู้เพิ่มเติมด้านเกษตร-อินทรีย์ แอดมินได้เห็นการรวมเครือข่ายทางในแต่ละพื้นที่ มาออกบูทกันมากขึ้น เช่น จากกลุ่มเชียงใหม่ นครปฐม  สินค้าและบริการอินทรีย์เป็นที่รู้จักแพร่หลายมากขึ้น ผู้ประกอบการมีช่องทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น ช่วยสร้างรายได้และยอดขายให้กับกลุ่มเกษตรอินทรีย์ทั้งที่ได้รับมาตรฐานและระยะปรับเปลี่ยน  มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการพัฒนาออกแบบผลิตภัณฑ์มากขึ้น เกิดการตระหนักรู้และตื่นตัวในกระแสการบริโภคเพื่อสุขภาพ รวมถึงเรื่องอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

 

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า…พื้นฐานของเมืองไทยคือ “เมืองเกษตรกรรม” ถึงเราจะปรับเปลี่ยนเป็นอุตสาหกรรมกันมากเท่าไหร่ สุดท้ายความเป็นเกษตรกรรมที่อยู่ในสายเลือดของคนไทยก็ยังคงอยู่ แถมยังมีการพัฒนาไปในทิศทางทางที่ดีขึ้น ปัจจุบันมีการส่งออกสินค้าทางการเกษตรจำนวนมาก นอกจากจะช่วยให้มีรายได้หมุนเวียนมากขึ้น ยังช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทยให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย .. เห็นมั้ยล่ะว่า สินค้าไทย สินค้าเกตรของไทยเรา ก็ไม่ได้แพ้ชาติใดในโลก เพราะฉะนั้นหันมาใช้สินค้าไทย สนับสนุนของไทยกันด้วยนะคะ


Contributor :

นามปากกา : Bussaba Sornyoo

เชื่อเอาไว้อย่างหนึ่งว่าโลกของเราก็เปรียบเสมือนหนังสือเล่มใหญ่ ที่ไม่สามารถอ่านได้ทั้งหมดในหน้าเดียว ค่อยๆ ค้นหาและจะเจอคำตอบในคำถาม


ฝากคำถามเรื่องเกษตรกรรม การป้องกัน, การรักษาโรคพืช, การกำจัดแมลงศัตรูพืช, หรือสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ได้ที่ Line Add Friends ครับ

เพิ่มเพื่อน

ปลูกแบบอินทรีย์ให้ยืนยาว เเล้วใช้ชีวิตให้ยืนยง