แคงเกอร์คัท

ตัดวงจรแคงเกอร์ทุกระยะ

เป็นคนแรกที่วิจารณ์สินค้านี้

฿390.00
รหัส: SV010721000

สถานะ: ในคลังสินค้า

รายละเอียด

แคงเกอร์คัท


แคงเกอร์ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดแกรมลบ Xanthomonas campestris pv. citri พบระบาดมากในมะนาว และส้มต่างๆโรคแคงเกอร์ เป็นโรคที่สำคัญในพืชตระกูลส้ม ส้มเขียวหวาน ส้มโอ มะนาว มะกรูด ก่อให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงมากเกิดได้กับทุกส่วนของต้น โรคระบาดในฤดูฝน และฤดูหนาวที่มีหมอกลง

 

รายละเอียด

แคงเกอร์คัท

แคงเกอร์ เกิดจากเชื้อแบคทีเรียชนิดแกรมลบ Xanthomonas campestris pv. citri พบระบาดมากในมะนาว และส้มต่างๆโรคแคงเกอร์ เป็นโรคที่สำคัญในพืชตระกูลส้ม ส้มเขียวหวาน ส้มโอ มะนาว มะกรูด ก่อให้เกิดความเสียหายที่รุนแรงมากเกิดได้กับทุกส่วนของต้น โรคระบาดในฤดูฝน และฤดูหนาวที่มีหมอกลง

อาการของโรคแคงเกอร์ ทำให้ต้นโทรมใบร่วง ผลร่วง แคระ แกรน กิ่งแห้งตาย ผลผลิตลไม่มีคุณภาพ ต้นอาจตายและสามารถลามได้ โรคแคงเกอร์มีแหล่งกำเนิดอยู่ในเขตร้อนของทวีปเอเชีย เป็นแหล่งปลูกพืชตระกูลส้มและแพร่กระจายพื้นที่อื่นๆทั่วโลก

คุณสมบัติของแคงเกอร์คัท

เป็นเชื้อจุลินทรีย์ที่อยู่ร่วมกับพืชโดยไม่เป็นอันตรายต่อต้นพืช เจริญเติบโตและเพิ่มจำนวนได้รวดเร็ว มีความสามารถในการแย่งธาตุอาหารได้ดี สร้างสารปฏิชีวนะ เช่น เอนไซม์ กรดอินทรีย์ และสาร อื่นๆ เข้าทำลายเชื้อสาเหตุโรคพืชทั้งเชื้อราและแบคทีเรีย สามารถกำจัดโรคแคงเกอร์ได้ 100 %

ประโยชน์ :

ใช้ป้องกันรักษาโรคแคงเกอร์ที่มีสาเหตุจากเชื้อแบคทีเรีย สารชีวภัณฑ์สามารถป้องกันและกำจัดทำลายโรคแคงเกอร์ได้ 100% ควบคุมและจัดการได้รวดเร็วและและที่สำคัญยิ่งกว่าคือปลอดภัยต่อผู้ใช้โรคแคงเกอร์

ส่วนผสม : หัวเชื้อจุลินทรีย์ Bacillus subtilis10% v/v

วงจรการเกิดโรคแคงเกอร์

เชื้อแบคทีเรียสาเหตุของโรคแคงเกอร์ สามารถเจริญเติบโตและเพิ่มปริมาณ บนใบ กิ่งและผลของ พืชตระกูลส้ม ส้มเขียวหวาน, ส้มโอ, มะนาว, มะกรูด, ส้มเช้ง มีความชื้นหรือหยดน้ำเกาะที่บริเวณจุดแผลและปล่อยเซลล์แบคทีเรียออกมาและสามารถแพร่กระจายไปในส่วนอื่นของลำต้น ละอองน้ำที่หยดผ่านใบที่มีเชื้อก็แพร่กระจายออกไปในส่วนอื่น จะช่วยให้แบคทีเรียแทรกซึม เข้าสู่พืชได้โดยผ่านทางปากใบ และบาดแผลต่างๆ เช่น แผลที่เกิดจากรอยขีดข่วนหรือเสียดสีกันของกิ่ง หนาม การกัดกินของหนอนชอนใบ และเม็ดทรายจากลมพายุ รวมถึงแผลจากการถูกเครื่องมือทางการเกษตร โดยเชื้อที่ถูกลมพัดไปสามารถไปได้หลายกิโลเมตร โดยอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการเข้าทำลายอยู่ประมาณ 20-30 องศาเซลเซียส ถ้าอยู่ภายใต้อุณหภูมิที่ต่ำกว่าอุณหภูมิที่เหมาะสมในการเข้าทำลายจะเกิดการบ่มเชื้อและแสดงอาการหลังจากปลูกเชื้อแล้วประมาณ 60 วันหรือมากกว่านั้น

น้ำหนักสุทธิ 1000 มิลลิลิตร

วิธีใช้

วิธีการใช้ตามระยะอาการ : อัตราการใช้ วิธีการใช้

  • ระยะที่ 1 ไม่เคยเป็นแคงเกอร์ 80 ซีซี./ 20 ลิตร ฉีดพ่นทุก 10-15 วัน ติดต่อกัน 3-4 ครั้ง
  • ระยะที่ 2 เริ่มเป็นแคงเกอร์ที่ใบอ่อน 80-100 ซีซี./20 ลิตร ฉีดพ่นทุก 7-10 วัน ติดต่อกัน 3-4 ครั้ง
  • ระยะที่ 3 อาการรุนแรง เป็นแคงเกอร์ที่กิ่ง ลำต้นใบแก่ ชัดเจน 100-120 ซีซี. /20 ลิตร ฉีดพ่นทุก 3-5 วัน ติดต่อกัน 3-4 ครั้ง

เหมาะสำหรับ : พืชตระกูลส้ม ได้แก่ มะนาว มะกรูด ส้มเขียวหวาน ส้มโอ ส้มเช้ง ส้มเกลี้ยง ทุกชนิด

ข้อควรระวัง : ควรอ่านฉลากให้ครบถ้วน และใช้ตามอัตราที่แนะนำ เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุด ควรฉีดพ่นตอนเช้าหรือเย็น อากาศไม่ร้อน ลมไม่พัดแรง และฝนไม่ตก ขณะฉีดพ่นพืชต้องไม่เหี่ยวเฉาหรือขาดน้ำ ปฏิบัติตนให้ถูกสุขลักษณะในการฉีดพ่นสารปราบศัตรูพืชทุกครั้ง เช่น สวมผ้าปิดจมูก แต่งกายมิดชิด ควรเก็บในภาชนะเดิมที่ปิดมิดชิด เก็บในที่ร่มและแห้ง

บทวิจารณ์

คุณจะให้คะแนนสินค้านี้อย่างไร? *
ราคา
ความคุ้มค่า
คุณภาพ